10 กิจกรรมที่สิงคโปร์ ไปเมื่อไรก็ว้าว

สิงคโปร์เที่ยวง่ายนิดเดียว เพราะเดินทางเพียงไม่กี่ชั่วโมงก็ถึงแล้ว ยิ่งถ้าได้เดินทางด้วย สายการบิน Singapore Airlines สะดวกสบายสุดๆ ราคาไม่แพงในขณะที่การบริการแบบฟูลเซอร์วิส ซึ่งถ้าหากจองตั๋วเครื่องบินสิงคโปร์กับ Traveloka ด้วยแล้ว จะยิ่งทำให้การเดินทางด้วย Singapore airlines ราคาเบาลงเพราะมีโค้ดส่วนลดให้บ่อย นอกจากได้ตั๋วเครื่องบินไปสิงคโปร์ราคาไม่แพงแล้ว ประเทศสิงคโปร์ยังเป็นประเทศที่เที่ยวง่าย ใครที่อยากจะเริ่มไปเที่ยวต่างประเทศเองแบบไม่พึ่งทัวร์ สิงคโปร์นี่แหละเป็นประเทศที่เริ่มต้นได้เป็นอย่างดีเลย เพราะการคมนาคมในสิงคโปร์สะดวกสบาย ปลอดภัย อีกทั้งยังมีที่เที่ยวและกิจกรรมให้ทำเยอะด้วย และเพื่อเป็นการไม่เสียเวลาในการหาที่เที่ยวและกิจกรรมของสิงคโปร์ เราเลยรวมมาให้แล้วในนี้ที่เดียวครบเลย 10 ที่กิจกรรม

จองตั๋วเครื่องบินไปสิงคโปร์ สายการบิน Singapore Airlines กับ Traveloka

 

ซื้อตั๋วกิจกรรมที่สิงคโปร์กับ Traveloka

 

  1. สวนสนุกยูนิเวอร์แซลสตูดิโอ สิงคโปร์ (Universal Studios Singapore)

ไปเที่ยวสิงคโปร์ สิ่งที่ห้ามพลาดเด็ดขาดคือ สวนสนุกยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ เป็นสวนสนุกจากค่ายหนังยูนิเวอร์แซลสตูดิโอแห่งแรกและแห่งเดียวในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เลยนะ มีเครื่องเล่นมากมาย ทั้งแบบตื่นเต้น น่ารัก การแสดงต่างๆ ซึ่งสาวกยูนิเวอร์แซลสตูดิโอจะได้ตื่นตาตื่นใจและสัมผัสตัวละครที่รักและแสงสีเสียงสุดอลังการแนะนำว่า การมาเที่ยวสวนสนุกยูนิเวอร์แซลสตูดิโอ สิงคโปร์ควรมาวันธรรมดาเพราะเสาร์-อาทิตย์คนเยอะมาก ต่อแถวซื้อบัตรเข้าไปเล่นเครื่องเล่นคือนานมาก แต่จะให้ดีคือซื้อตั๋วเข้าสวนสนุกยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์ไปล่วงหน้าเลยดีกว่าไม่เสียเวลาต่อแถวนานๆ ไปเที่ยวเสาร์-อาทิตย์ก็ได้ตามสะดวกเวลาเรา

ซื้อบัตร สวนสนุกยูนิเวอร์แซลสตูดิโอ สิงคโปร์ กับ Traveloka

Google Maps

 

  1. พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ S.E.A. Aquarium

อีกหนึ่งกิจกรรมที่ใครๆ ก็ชอบไปเวลาไปเที่ยวสิงคโปร์ คือ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำซีอะควาเรียม คุณจะได้ตื่นตาตื่นใจกับสัตว์ทะเลกว่า 100,000 ตัว จากกว่า 800 สายพันธุ์ เดินในอุโมงก์ที่ล้อมรอบไปด้วยน้ำและได้เห็นความน่ารักของเหล่าสัตว์เล็กน้อยใหญ่ใต้น้ำ อีกทั้งยังได้เห็นแนวปะการังกับสิ่งมีชีวิตใต้ทะเลน่าสนใจที่อาศัยในเขตน้ำเย็นด้วยนะ นอกจากได้เห็นความสวยงามของโลกใต้น้ำแล้วยังได้ความรู้ไปในตัวด้วย

ซื้อบัตรเข้าชม พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ S.E.A. Aquarium กับ Traveloka

Google Maps

 

  1. สวนพฤกษศาสตร์ การ์เด้น บาย เดอะ เบย์

เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คที่สายถ่ายรูปมาเช็คอิน ความโดดเด่นของที่นี่ คือ ซูเปอร์ทรีโกรฟ ต้นไม้เรืองแสงขนาดใหญ่ ตอนกลางคืนจะมีแสงสีการแสงให้เราได้ชมความสวยงามตอนกลางคืนด้วย ใครมาแล้วอย่าพลาดเด็ดขาด เราคิดว่าการได้มาเที่ยวที่ การ์เด้น บาย เดอะ เบย์ ควรมีเวลาให้กับที่นี่หนึ่งวันไปเลย เพราะพื้นที่เขาใหญ่มากเราสามารถใช้เวาอยู่ในนี้ได้ทั้งวันและเพื่อความคุ้มค่าของการจ่ายเงินค่าเข้าอยู่ไปเลยจ้าจนกว่าจะปิด และไม่ต้องห่วงว่าจะเหงาหงอยถ้าอยู่นานเกินไป เพราะที่นี่มีหลายโซนให้เราได้เดินเล่นเพลินๆ ทั้งโซนพันธุ์ไม้กว่า 10,000 ชนิด โซนน้ำตกในที่ร่มที่สูงที่สุดในโลกและอีกมากมาย อยากคุ้มค่าตั๋วควรอยู่ทั้งวันเนอะ

ซื้อบัตรเที่ยว สวนพฤกษศาสตร์ การ์เด้น บาย เดอะ เบย์ กับ Traveloka

Google Maps

 

  1. พิพิธภัณฑ์ศิลป์และศาสตร์ มาริน่า เบย์ แซนด์ (Art Science Museum)

 

โลกอนาคตอยู่ใกล้แค่เอื้อม เมื่อได้ไปเที่ยวสิงคโปร์ นอกจากจะได้สนุกกับกิจกรรมและเทคโนโลยีล้ำสมัยแล้ว ยังได้สัมผัสกับโลกแห่งศิลปะ วิทยาศาสตร์ มนต์วิเศษ และภาพลวงตา ที่จะทำให้คุณได้ว้าวสุดๆ ไปเลย พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ไม่ได้มีเพียงแค่วิทยศาสตร์เท่านั้น แต่ยังจัดแสดงผลงานศิลปะและวิทยาศาสตร์ต่างๆ ที่น่าสนใจ และมีงานอีเว้นท์ การแสดง และกิจกรรมทางวิชาการเพื่อเป็นแรงบันดาลใจในเรื่องของศาสตร์ต่างๆ พาเด็กๆ มาเที่ยวรับรองว่าชอบแน่ๆ

ซื้อบัตร พิพิธภัณฑ์ศิลป์และศาสตร์ มาริน่า เบย์ แซนด์ กับ Traveloka

Google Maps

 

 

  1. ศูนย์วิทยาศาสตร์สิงคโปร์ (Science Centre Singapore)

ศูนย์วิทยาศาสตร์สิงคโปร์ (Science Centre Singapore) เป็นศูนย์การเรียนรู้ที่รวบรวมอุปกรณ์ทางการศึกษาด้านวิทยาศาสตร์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศสิงคโปร์เลยก็ว่าได้ บนพื้นที่ๆ กว้างมากๆ ภายในศูนย์วิทยาศาสตร์สิงคโปร์ยังมีสวนนิทรรศการชมผีเสื้อได้อย่างใกล้ชิดอีกด้วย เป็นการจัดแสดงวงจรชีวิตการเจริญเติบโตของผีเสื้อ ตั้งแต่ขั้นวางไข่ถึงขั้นโตเต็มวัยจนผีเสื้อสามารถบินได้ ที่สำคัญในสวนนี้ก็ยังมีการรวบรวมผีเสื้อกว่า 500 ตัวจากกว่า 15 สายพันธุ์

ซื้อบัตรเข้าชม ศูนย์วิทยาศาสตร์สิงคโปร์ กับ Traveloka

Google Maps

 

  1. ชิงช้าสวรรค์ชุดสิงคโปร์สลิง (Singapore Sling Flight)

ชอบชมวิวต้องไม่พลาดกิจกรรมนี้เด็ดขาด Singapore Sling Flight เพราะคุณจะได้ชมความสวยงามของภูมิทัศน์ของสิงคโปร์ ซึ่งที่นี่เป็นชิงช้าสวรรค์ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย ด้วยระยะเวลาประมาณ 30 นาที คุณจะได้ชื่นชมวิวตระการตาเหนือสิงคโปร์ ไม่ว่าจะเป็นมารินาเบย์ และพิเศษสุดๆ ที่จะได้ชิมค็อกเทลจินขนานแท้และชมวิวสิงคโปร์สวยๆ ไปด้วย

ซื้อบัตร ชิงช้าสวรรค์ชุดสิงคโปร์สลิง กับ Traveloka

Google Maps

 

  1. มารีนา เบย์ แซนด์

เป็นแลนด์มาร์คที่นักท่องเที่ยวนิยมมาเที่ยวมากๆ เพราะเป็นจุดชมวิวแซนด์ สกายพาร์ค ออบเซอร์เวชั่น เดค ที่ชั้น 57 ชั้น สูงสุดกลางใจเมืองเลย คุณจะได้ดื่มด่ำในทัศนียภาพอันงดงามของอ่าวมาริน่าที่สวยงาม ภาพทิวทัศน์ของเมืองสิงคโปร์ และเห็น สถาปัตยกรรมที่มหัศจรรย์ของต้นไม้จำลอง ซุปเปอร์ทรี กรูฟ และสีสันสดใสของการ์เด้น บาย เดอะ เบย์ ตั้งแต่ท่าเรือมารีน่า เซาท์ จนถึงช่องแคบสิงคโปร์ สวยสุดจริงๆ บริเวณนี้

ซื้อบัตรมารีนา เบย์ แซนด์ กับ Traveloka

Google Maps

 

 

  1. เมืองหิมะสิงคโปร์

สิงคโปร์ก็หนาวนะจ๊ะ แถมหนาวตลอดทั้งปีด้วยเอาเส่ ที่เมืองหิมะสิงคโปร์ หนาวเหมือนอยู่ขั้วโลกเหนือเลย มีโซนให้เที่ยวเยอะ และมีศิลปะ การจัดงานแสดงอาร์คติคด้วยนะ มีกิจกรรมให้เด็กๆ และครบครัวได้สนุกเยอะเลย อย่างสไลด์หิมะไฟลลื่นเลยๆ เพลินๆ บนทางหิมะยาวกว่า 60 เมตร ที่นี่แบ่งออกเป็น 5 โซน โดยทุกโซนจะมีกิจกรรมหนาวๆ ให้เล่น ใครอยากหนาวแต่ไม่อยากไปเที่ยวไกลมาสิงคโปร์ได้เลย

ซื้อบัตร เมืองหิมะสิงคโปร์ กับ Traveloka

Google Maps

 

  1. กระเช้าลอยฟ้าสิงคโปร์สกายพาส (Singapore Cable Car Sky Pass)

นางกระเช้าแถมวิวสวยๆ กระเช้าลอยฟ้าสิงคโปร์ จุดหมายปลายทาง คือ เซ็นโตซา และจุดพีคคือ ชมวิวฟาเบอร์พีก (Faber Peak) กระเช้าลอยฟ้าจะผ่านเหนือเนินเขาจากฟาเบอร์พีกมาลงจอดที่เกาะเซ็นโตซา สำหรับกระเช้าลอยฟ้าสายเซ็นโตซา จะผ่านป่าและทะเล พาคุณไปสัมผัสกับสถานที่ท่องเที่ยวมากมายบนเกาะ โดยแวะจอดที่สถานีเมอร์ไลออน สถานีอิมเบียะฮ์ลุกเอาต์ หรือสถานีซีโลโซพอยต์ เพื่อสนุกกับสถานที่ท่องเที่ยว เช่น สวนสนุกยูนิเวอร์แซลสตูดิโอ สิงคโปร์ (Universal Studios Singapore) และพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำซีอะควาเรียม (S.E.A. Aquarium) และอื่น ๆ อีกมากมาย

ซื้อบัตร กระเช้าลอยฟ้าสิงคโปร์สกายพาส กับ Traveloka

Google Maps

 

  1. สิงคโปร์ ริเวอร์ซาฟารี (Singapore River Safari)

สวนสนุกแบบใหม่ที่รับรองว่าได้สนุกกันยกครอบครัวเลย ได้สัมผัสประสบการณ์ล่องเรืออะเมซอนริเวอร์เควสต์ 10 นาที ล่องเรือริเวอร์ซาฟารีครูซชมฝูงนกกระยาง นกกระสา และสัตว์ป่าอื่นๆ สิงคโปร์ ริเวอร์ซาฟารี เป็นสวนสัตว์เปิดในธีมแม่น้ำแห่งแรกและแห่งเดียวในเอเชีย ได้ชมสัตว์กว่า 30 สายพันธุ์ที่ให้ความรู้สึกเหมือนกำลังล่องอยู่ในแม่น้ำที่ยาวเป็นอันดับสองของโลกเลยนะ

ซื้อบัตรเที่ยว สิงคโปร์ ริเวอร์ซาฟารี กับ Traveloka

Google Maps

 

สิงคโปร์เที่ยวได้ตลอดทั้งปีและอากาศบ้านเขาก็ไม่ต่างจากบ้านเรา ทริป เที่ยวสิงคโปร์