1-Day-Trip เที่ยวหาดเจ้าหลาว หาดทรายขาวๆ อาหารทะเลอร่อยๆ

One Day Trip ครั้งนี้เราจะพาทุกคนมาเที่ยวหาดจ้าวหลาวกันคร้า หาดเจ้าหลาวเป็นอีกชายหาดสวยที่สุดแห่งหนึ่งในจังหวัดจันทบุรี มีหาดทรายเนื้อละเอียดทอดตัวยาวไปไกลสุดลูกหูลูกตาให้เราได้เดินเล่นหรือนอนอาบแดดกัน และสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจก็มีอยู่อย่างมากมาย อีกทั้งยังมีที่พักหาดเจ้าหลาวติดทะเล รีสอร์ท บังกะโล โรงแรมให้ได้เลือกนอนเพียบ ซึ่งวันนี้เรามีสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ และกิจกรรมที่น่าสนใจให้หาดเจ้าหลาวมาแนะนำให้เพื่อนๆ ได้ลองไปทำกัน รับรองว่าจะต้องร้องว้าวด้วยความแปลกใจว่าสถานที่สวยๆ แบบนี้อยู่ห่างจากกรุงเทพฯ ไปเพียง 3 ชั่วโมงนิดๆ เท่านั้นจร้า

 

 

จองที่พักหาดเจ้าหลาวกับ Traveloka คลิกที่

 

ตระการตาไปกับวิวทะเลสุดปังที่จุดชมวิวเนินนางพญา


ขับรถเพลินๆ นั่งเม้าท์กับเพื่อนไปสักพัก เราก็จะมาถึงจุดชมวิวเนินนางพญากันแล้ว จุดชมวิวเนินนางพญาเป็นแลนด์มาร์คที่สำคัญที่สุดในจังหวัดจันทบุรี จากจุดชมวิวนี้เมื่อมองลงไปเราจะได้พบกับวิวของเวิ้งอ่าวที่ตัดรับกันกับถนนเฉลิมบูรพาชลทิต ถนนเลียบชายหาดที่ลดเลี้ยวไปตามรูปของภูเขา ยิ่งช่วงพระอาทิตย์ตก แสงสีทองเรืองรองทอดผ่านถนนสายนี้ทำให้เกิดภาพแห่งความสวยงามและโรแมนติกไปอีกแบบ อีกทั้งยังมีจุดให้บริการคล้องกุญแจคู่รัก ที่กำลังได้รับความนิยมกันในตอนนี้อีกด้วย
• ที่อยู่ : หมู่ที่ 7 บ้านท่าแคลง ต.สนามไชย อ.นายายอาม จ.จันทบุรี 22160
• เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 24 ชั่วโมง
• ค่าเข้าชม : ฟรี

 

 

 

สัมผัสธรรมชาติที่ศูนย์ศึกษาธรรมชาติป่าชายเลนอ่าวคุ้งกระเบน


ถัดจากจุดชมวิวเนินนางพญาไปไม่ไกลก็จะได้พบกับความสวยงามของธรรมชาติที่เราอยากนำเสนอ ศูนย์ศึกษาธรรมชาติป่าชายเลนอ่าวคุ้งกระเบนเป็นศูนย์รักษาพื้นที่ชายฝั่งทะเลที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดจันทบุรี เป็นแหล่งเรียนรู้ระบบนิเวศที่สมบูรณ์ มีความสวยงามร่มรื่นจากเหล่าแมกไม้นานาชนิด ด้านในมีเส้นทางเดินศึกษาสภาพธรรมชาติที่ถูกปูด้วยไม้ระแนงทอดตัวยาวไปตลอดจนสุดสายตา นอกจากนี้ที่นี่ยังมีมุมถ่ายรูปสวยๆ เช่น ศาลาเรือคายัค ท่าเทียบเรือที่เราสามารถพายเรือออกไปชื่นชมป่าชายเลนได้ ศาลาพะยูนแลนด์มาร์คสำคัญที่มีหญ้าทะเลแหล่งอาหารชั้นเลิศของพะยูน ซึ่งเป็นสัตว์สงวนที่ทางศูนย์ได้อนุรักษ์เอาไว้ นับว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวใกล้ๆ หาดเจ้าหลาวที่น่าสนใจและไม่ควรมองข้ามเลยจริงๆ
• ที่อยู่ : ต.คลองขุด อ.ท่าใหม่ จ. จันทบุรี 22120
• เวลาเปิด – ปิด : ทุกวันตั้งแต่ 08.00 – 18.00 น.
• ค่าเข้าชม : ฟรี

 

ตื่นตาไปกับลานหินสีชมพูสุดอันซีน

 


ไฮไลท์เด็ดอีกอย่างหนึ่งเมื่อมาเที่ยวที่หาดเจ้าหลาวก็คือ การแวะไปเดินเล่นถ่ายรูปที่ลานหินสีชมพูหวานแหวว ลานหินสีชมพูนั้นตั้งอยู่ในเขตห้ามล่าสัตว์ป่าคุ้งกระเบน เป็นลานหินขนาดใหญ่ที่เกิดจากการกัดเซาะของน้ำทะเล ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงจนเป็นลานหินรอบๆ ชายฝั่งสีส้มอมชมพู นับว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่โดดเด่นและมีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร ที่รอให้เพื่อนๆ ได้มาสัมผัสความสวยงามจนต้องตะลึงด้วยตัวเอง
• ที่อยู่ : ต.คลองขุด อ.ท่าใหม่ จ. จันทบุรี 22120
• เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 24 ชั่วโมง
• ค่าเข้าชม : ฟรี

 

 

สนุกสุดมันส์กับกิจกรรมแอดแวนเจอร์ท้าเกลียวคลื่น


เมื่อมาเที่ยวที่ทะเลทั้งที ถ้าจะให้นั่งเฉยๆ ก็ดูจะธรรมดาไป หาดเจ้าหลาวมีกิจกรรมเอ็กซ์ตรีมไว้ให้เราทำหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการเล่นบานานาโบ้ทที่ขับทะยานออกไปล้อเล่นกับเกลียวเคลื่อน หรือว่าจะเล่นไคท์เซิร์ฟที่พร้อมจะพาเราเหาะขึ้นฟ้าไปสัมผัสกับสายลมที่สามารถเรียกเสียงกรีดร้องด้วยความสนุกสนานของเราได้ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมสนุกสุดมันอื่นๆ อีกมากมายไว้รอให้บริการ รับรองว่าการมาเที่ยวทะเลที่หาดเจ้าหลาวของจะไม่น่าเบื่ออย่างแน่นอน
• ที่อยู่ : หมู่ที่ 4 และหมู่ที่ 7 ต.คลองขุด อ. ท่าใหม่ จ. จันทบุรี 22120
• เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 24 ชั่วโมง
• ค่าเข้าชม : กิจกรรมทุกชนิดเริ่มต้นที่ 1,000 บาท ต่อ 15 นาที

 

อิ่มพุงกางไปกับอาหารทะเลสุดอร่อย


หลังจากได้เที่ยวเล่น กิจกรรมสุดมันส์กันมาอย่างจุใจแล้วก็ถึงเวลาเติมพลังกันบ้าง ซีฟู้ดคือเมนูเด็ดที่สุดสำหรับการมาเที่ยวที่หาดเจ้าหลาวแห่งนี้ ด้วยความสดของอาหารทะเล ไม่ว่าจะเป็นหอยนางรมเนื้อหวานนุ่มลิ้นที่แทบจะละลายในปาก หรือว่าจะเป็นปูทะเลเนื้อแน่นที่สามารถกินกับน้ำจิ้มรสแซบก็ทำให้เราอร่อยเพลิดเพลินจนหยุดยั้งไม่ได้ นับว่าเป็นการปิดทริปท่องเที่ยวหาดเจ้าหลาวได้อย่างครบถ้วนและสมบูรณ์แบบที่สุด
• ที่อยู่ : หมู่ที่ 4 และหมู่ที่ 7 ต.คลองขุด อ. ท่าใหม่ จ. จันทบุรี 22120
• เวลาเปิด – ปิด : ทุกวันตั้งแต่ 10.00 – 22.00น. ขึ้นอยู่กับร้านอาหารแต่ละร้าน

และนี่ก็คือกิจกรรมแสนสนุกและสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจใกล้หาดเจ้าหลาวที่เราเอามาฝากกัน และถ้าจะให้ดีควรนอนค้างที่นี่สักคืน ฟังเสียงคลื่นซัดสาดตามกระแสลมก็เป็นการปลุกเร้าความสดชื่นให้ตัวเองได้ไม่น้อย ถ้าหากเพื่อนๆ คนไหนสนใจจะนอนค้าง เราแนะนำให้จองที่พักหาดเจ้าหลาวกับ Travelokaได้เลย เพราะมีที่พักสวยๆ บรรยากาศดีๆ แถมยังมีโปรโมชั่นดีๆให้เลือกอีกเพียบ

 

จองที่พักหาดเจ้าหลาวกับ Traveloka คลิกที่นี่