Past2 “ดานัง-ฮอยอัน-บานาฮิลล์” #ทริปเวียดนามอย่าผลีผลาม 5 เมือง 5 วัน “ฮานอย-ซาปา-ดานัง-ฮอยอัน-โฮจิมินห์”

Day 3. ดานัง-ฮอยอัน-บานาฮิลล์

วันที่สาม เราเดินทางจากสนามบินนอยไบมาดานังโดยสายการบิน VietJet Air ใช้เวลาประมาณ 1 ชม. ตัวเครื่องใหญ่ ถือว่าโอเคเลยคล้ายๆ สายการบินในประเทศบ้านเรา การตรวจน้ำหนักระเป๋าของสนามบินนอยไบ ค่อนข้างเคร่งมากถึงมากที่สุด (เราโดนมาแย้ว ลื้อกระเป๋ากันอลหม่าน ย้ายเข้าย้ายออกกันวุ่นไปหมด แง้!!!) ใครจะบินที่นี่ก็ระวังกันด้วยนะคะ

เมืองดานัง เป็นเมืองที่อยู่ในเวียดนามกลางตอนใต้ เป็นเมืองที่เศรษฐกิจดี ติดกับทะเล มีสวนสนุก “บาน่าฮิลล์” บนภูเขาสูงที่ตกแต่งในสไตล์ยุโรป และยังมี Cable Car กระเช้าที่ยาวที่สุดในโลก ด้วย นับว่าเป็นเมืองที่ครบรสชาติมากๆอีกเมือง

วิวยามค่ำคืนของเมืองดานัง เบลอนิดหน่อยนะคะ (ขออภัยขับมอเตอร์ไซค์ถ่าย อิอิ)

วิวทะเลดานังยามเย็นจร้า วิวจาก รร.ที่พักเราเอง
วิวทะเลดานังยามเย็นจร้า วิวจาก รร.ที่พักเราเอง 

แนะนำให้นั่งแท็กซี่มาที่โรงแรมเลยก็ได้นะคะ เพราะสนามบินอยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองมากนัก ส่วนเราพักที่โรงแรมวิวดีติดทะเล ราคาโอเค สวยหรู อยู่สบาย และเช่ามอเตอร์ไซค์เที่ยวอีกเช่นเคย แผนของเราวันนี้คือ ขับรถชมเมือง ชมทะเล แล้วเย็นๆไปชิลที่ฮานอย ซึ่งอยู่ห่างจากตัวเมืองดานังแค่ 40 กิโลเมตรเองจร้า

เราพักโรงแรม dragon sea hotel danang ราคาไม่แพงมากประมาณ 1200-1500 พนักงานใจดีด้วย

เนื่องจากดานังจะมีสองฝั่งที่กั้นด้วยแม่น้ำหาน ฝั่งบนก็เป็นตัวเมืองตลาดต่างๆ ส่วนฝั่งที่ติดทะเลก็จะเป็นของกินเยอะแยะไปหมด
พวกผับ บาร์ ร้านอาหารก็หืมมมม แน่นนนน.. เราก็แว๊นกันไปเรื่อยๆ โดยใช้ Google map เช่นเคยค่ะ

สะพานข้ามแม่น้ำหานจร้าาาา มอเตอร์ไซค์ไม่เยอะมาก เราพอขับกันได้อยู่

***ปล.เมืองดานังเราไม่ค่อยถ่ายรูปเยอะเลยคะ มัวแต่ขับมอไซค์วนไปหาปั้มน้ำมันอยู่…ฮ่าๆๆ

พอขับชมเมืองจนหนำใจแล้ว เราก็มุ่งตรงแว๊นไปฮานอยกันเลย ใช้เวลาราวๆ 50 นาที ก็ถึงฮานอยแล้วล่ะ ขับกันเรื่อยๆนะคะ เพราะไม่ค่อยชินทาง คือต้องบอกเลยว่า ฮอยอันกับดานังอารมณ์ต่างกันมาก เหมือนเราข้ามมาอีกยุคนึงเลย ซึ่งถือว่าฮานอยก็สามารถรักษาความเป็นเอกลักษณ์ของชาวเวียดนามไว้ได้เกือบสมบูรณ์เลยทีเดียว

                                                   ได้กลิ่นอายของความเวียดมากๆ เลยคร้า..

                                                                     โคมไฟที่นี่เยอะมากๆ ค่ะ

 

                                เรามาถึงที่นี่ประมาน 6 โมง แต่ดันฟ้าดันมืดซะแล้ว มืดเร็วมาก..

เลยได้ถ่ายภาพแค่ช่วงกลางคืน เมืองค่อยข้างเงียบสงบค่ะ แต่มีผู้คนพลุกพล่านตลอด มองไปทางไหนก็จะเห็นไฟสวยๆ ตลอดทาง ฝ.นี่เดินกันกวักไกว่เต็มไปหมด เลยเก็บเอาภาพมาฝากเพื่อนๆ กันจร้า

เราเดินชมเมือง ถ่ายรูป ชี้โบ๊ชี้เบ๊ กันไปเรื่อยๆ สักพักเราก็ขับรถเรียบหาดกลับมาชมแสงสียามค่ำคืนที่ดานัง ถือว่าเลิศมากกกก.. อยากจิไปแด๊นซ์ออนเดอะฟอลล์จริงจริง แต่พรุ่งนี้มีนัดขึ้นรถตู้ไปสวนสนุกบาน่าฮิลล์แต่เช้า เลยขอบรัย เดินคอตกกลับไปนอนเอาแรงก่อนละกัน TT

 

Day 4.สวนสนุกบาน่าฮิลล์

วันนี้พวกเราตื่นแต่เช้า พร้อมแมทช์ชุดสไตล์หนุ่มสาวเมืองหนาว
มว๊ากกกก ฮ่าๆๆ เพื่อให้เข้ากับธีมสวนสนุกบาน่าฮิลล์และอากาศที่อยู่บนยอดเขาเฉียดฟ้า เราซื้อตั๋วบาน่าฮิลล์จากโรงแรมที่เราพัก
Dargon Sea Hotel ในราคาคนละ 45 $ รวมค่ารถตู้ไป-กลับ และอาหารกลางวัน เพราะพอมาคิดคำนวณโน่นนี่นั่นแล้ว ราคาถูกกว่าซื้อที่อื่น

                                              เดินเข้าไปข้างในเพื่อรับตั๋วเลยจร้า

พอรับตั๋วเสร็จ ก็เดินมาต่อแถวเข้าคิวรอขึ้นกระเช้าไฟฟ้า Cable Carที่มีความยาวที่สุดในโลก เจ้าของ 4 สถิติโลกกินเนสส์ เรานั่งกระเช้าไต่ความสูงทะลุกลุ่มเมฆหมอกขึ้นไปเรื่อยๆ มองไปข้างล่างเห็นเป็นผืนป่าเขียวชะอุ่ม สลับกับลำธารน้ำใส บอกเลยว่าทั้งสวยทั้งเสียว กรี๊ดกร๊าดกันตลอดทาง ฮ่าๆๆ

อุณหภูมิของอากาศค่อยๆปรับความเย็นมาเรื่อยๆตามความสูง ที่เขาว่ากันว่ายิ่งสูงยิ่งหนาว นี่มันจริงแท้ โฮะๆ เราจะขึ้นไปตรงปราสาทนี้แหล่ะจ้า

                                           ถ่ายผ่านกระจกภาพมัวนิดหน่อย แต่ของจริงสวยมากค่ะ

 

ถึงแล้ว!! บาน่าฮิลล์มีความกว้างใหญ่มาก มีหลายโซนให้เลือกชม เก็บภาพสวยๆ เริ่มจากโซนดอกไม้ ขึ้นไปอีกนิดจะเป็นโซนสายบุญไหว้พระ และโซนสูงสุดคือดินแดนสวนสนุกและสถาปัตยกรรมที่ตกแต่งแบบอารมณ์ยุโรป พวกเราสามคนเลือกไปโซนสวนสนุก สถาปัตยกรรมสไตล์ยุโรปเลย

ปราสาทบนยอดเขาที่บาน่าฮิลล์นาจา เห็นละอยากหาผู้ชายมาแต่งงานด้วยจริงจริ๊งงงง แหม่…

                                                                      สวนดอกไม้เมืองหนาวว

                                                                             มีความแอ๊บใส่กล้องเบาๆ อิอิ

                                                             ฝ.หนุ่มนักดนตรีคืองานดีทุกคนเลยยยย

 

เที่ยงปุ๊บเราก็รีบใช้สิทธิ์คูปองอาหารที่ได้มาเลยจร้า ประหยัดค่าอาหารไปได้มื้อนึง แต่ว่าเราต้องเข้าไปทานข้าวตามเวลาที่เขากำหนด คือช่วงเที่ยงเท่านั้นจร้า ไม่อย่างนั้นอาหารจะหมดอดแดรกนาจาาาาา

เป็นแบบบุฟเฟ่ต์นะคะ มีอาหารให้เลือกหลากหลาย ตักได้ตามสบายเลย ฟรีทุกอย่างยกเว้นน้ำอัดลมค่ะ

                       อันนี้เป็นอาหารที่เรากินที่ฮอยอัน ดานัง และ บาน่าฮิลล์จร้า รสชาติดีใช้ได้เลย

 

หลังจากที่ไปเติมพลังมาเรียบร้อยแล้ว พวกเราก็พุ่งตรงไปที่เครื่องเล่นสุดฮอตของที่นี่กันเลย ไม่รู้ว่าชื่ออะไร หน้าตาคล้ายๆรถไฟเหาะบนรางไม้ ระหว่างเข้าคิวรอเครื่องเล่นก็งงว่าทำไม่มีเสียงกรี๊ดกร๊าดบ่งบอกความเสียวอะไรเลยฟร๊ะ!! พอได้ขึ้นไปเล่นเท่านั้นล่ะ


ถึงบางอ้อทันที เพราะมันเป็นรถไฟระบบอัตโนมือ เราสามารถกำหนดความเร็วเองได้ด้วยมือ ดันไปข้างหน้าคือเร่งความเร็ว   ดันถอยหลังคือเบรค.. ลาก่อยความเสียวที่ตามหา

 

จากนั้นพวกเราก็วิ่งตรงเข้าไปในปราสาทเครื่องเล่น ย้อนวัยใสกันนิดนึง ตั้งแต่รถไฟเหาะ บ้านผีสิงห์ รถบั๊ม ความเสียวระดับเบบี๋มากอารมณ์เหมือนเราเล่นเครื่องเล่นงานวัดอ่ะแหล่ะ พอเล่นกันจนหมด ไม่รู้จะเล่นอะไรแล้ว เราก็ออกมาเก็บภาพรัวๆ กันดีกว่า

ประมาณบ่ายสามโมงครึ่ง เราก็มาต่อคิวรอนั่งกระเช้า Cable Car กลับลงไป ณ จุดเดิมที่เข้ามา แล้วนั่งรถกลับโรงแรมเพื่อเก็บของ เตรียมตัวบินไป โฮจิมินห์ ซิตี้ คืนนี้จร้าาาาา

# # #กดอ่านทริปเวียดนามอย่าผลีผลาม (Past 3 โฮจิมินห์) ที่บทความถัดไปตามลิ้งด้านล่างนี้ได้เลยนะคะ​###