FUSE ผับที่ฮิตที่สุดใน ย่างกุ้ง

มีโอกาสได้มาเที่ยว เมืองย่างกุ้ง พอถึงยามค่ำคืนปุ๊บ สายตื๊ดอย่างเราคงอดไม่ได้ที่ไม่ไปเที่ยวผับที่เค้าว่าดีและฮิตที่สุดในย่างกุ้ง นั่นก็คือ FUSE เอง

เราเรียกGrab Taxi จาก โซนdowntown ของย่างกุ้ง มาที่ห้าง Myanmar Praza ราคา 3500 จ๊าด ราคาโอเคถือว่าไม่แพงเลย คือเราเรียกแก๊บทั้งทริปเลยก็ว่าได้ ฮ่าๆๆๆ

 

พอมาถึงที่ห้าง Myanmar Plaza  ขึ้นมาชั้น 4 เลยจร่ะ FUSE จะตั้งอยู่บนดาดฟ้าห้องนี้ และก็จะมาร้านชิลๆอีก2-3ร้าน รอบข้างๆ ถ้าใครมาไม่ชอบแบบตื๊ดๆก็นั่งชิลๆร้านใกล้ๆนี้ได้ ร้านโอเค  ย่านนี้น่าจะเป็น ย่านไฮโซของพม่าก็ว่าได้ เทียบๆกับย่าน สยามหรือทองหล่อ เพราะสังเกตในตัวห้างจะมีของแบรนด์เนมแพงทั้งห้าง และบรรยากาศรอบๆ ก็จะมีแต่โรงแรมแพงๆ และถนนก็สะอาดสะอ้านแปลกตากว่าทุกที่ ไม่แออัดด้วย

พวกเรามาถึงหน้าผับประมาณ 4 ทุ่ม ซึ่งตรงเวลาผับเปิดพอดี ซึ่งตอนนั้นไปถึงคือคิวยาวมากก ต้องต่อคิวเข้าผับ ก่อนเข้าผับพวกเราถามพนักงานก่อนเลย ว่าเสียค่าเข้าไหมเพราะเห็นในรีวิวบางคนบอกเสีย เขาบอกไม่ต้องเสียค่าเข้าแต่ต้องสั่งเครื่องดื่มเป็น Cocktail  หรือ เหล้า ซึ่งราคาก็เท่ากับ Route66 หรือแถวทองหล่อที่กุงเทพฯเลยจร้า พวกเราไปกัน 3 คนเลยสั่ง Cocktail ถังละ 65000 จ๊าดกันจร้า หรือเหล้าก็จะราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 85000-100000 จ๊าด แล้วแต่ยี้ห้อเหล้าเลยจร้า+++Mixer ต่างหากจร้า

คนที่ไปเที่ยวก็แต่งตัวดี เป็นคนLocalโดยส่วนใหญ่ แต่แต่งตัวแนวร่วมสมัย ผช ไม่มีคนใส่โสร่ง ส่วนผญ ก็มีสายเดี่ยวบ้าง เดรสบ้าง ส่วนต่างชาตฺิที่ไปก็มีปะปนบ้างนิดหน่อย สำหรับใครที่ใส่รองเท้าแตะมา จะไม่สามารถเข้าด้านในได้ แต่ทางคลับจะมีบริการขายรองเท้าตรงเคาเตอร์ทางเข้าราคา คู่ละ 15000 จ๊าด   เปลี่ยนแล้วก็จะสามารถเข้าไปด้านในได้นะจร๊ะ

เข้ามาข้างใน บรรยากาศก็โอเคยุ แสงสีเสียงมาเต็ม ดีเจเปิดเพลงแนวแด๊นๆสากลที่ติดตลาดคุ้นหู ส่วนส่วนสเต็ปการเต้นของคนที่นี้นั้นชอบเต้นแบบกระโดดสูงๆ เพลงแด๊นๆมั้นมาเมื่อไหร่ก็จะกระโดดๆๆๆๆ ทั้ง ผญ และ ผช เลย ทำให้เราต้องกระโดดตามเลย ฮ่าๆๆๆเพื่อสร้างความกลมกลื่น

 

ยิ่งดึกๆคนก็จะแน่นๆๆหน่อยๆๆอะ เพลงๆๆก็เปิดมันตามสไตล์  แต่บอกไว้เลยว่าการ์ดโหดมากนะค่ะ ใครเต้นเมาๆ รั่วๆๆ ท่านการ์ดทั้งหลายจะมาล้อมรอบทันที พร้อมสักพัก ก็จะเชิญให้เพื่อนพาคนที่เมาไปสงบสติอารมณ์แล้วค่อยเข้ามาใหม่ค่ะ แต่ถ้ากลับมาแล้วยังเปป็นเหมือนเดิม ก็ต้องเชิญออกนะจระ๊

ถังนี้ราคา 65000 จ๊าดนะคะ แถม ถั่วฟรี ตลอดงานน ถ้าหมดเติมได้ อิอิอิ

พวกเราอยู่ที่นั้นถึงประมาณ ตี2ครึ่งก็กลับ เพราะพรุ่งนี้ต้องเดินไปทำบุญต่อ อิอิอิ ก็ถ้าใครได้มีโอกาสไปย่างกุ้ง ไปเที่ยวกับเพื่อนๆก็ลองไปเที่ยวได้นะค่ะ แบบสนุกสถานเฮฮาดี ส่วนใครไปกับคนรักไม่แนะนำเกรงว่าจะคุยกันไม่รู้ ไปหาร้านนั่งชิลๆดีกว่า

สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับFUSEนะคะ

  • สถานที่         Myanmar Praza  ชั้น 4
  • เวลา               เปิด 4 ทุ่ม – ตี3หรือ ตี 4
  • การเดินทาง  GrabTaxi หรือ เรียกTaxiทั่วไปได้เลย แต่ต่อราคาเอง