เครื่องเล่นที่ห้ามพลาด!!! Universal Studio Singapore

ถ้าพูดถึงสวนสนุกระดับโลกที่ใกล้กับประเทศไทย และเป็นที่ฮอตฮิตของกลุ่มวัยรุ่นอย่างเรา (ฮ่าๆๆ) ที่อยากไปสนุกสนาน เฮฮากับเพื่อนๆชาวแก๊ง คงหนีไม่พ้น Universal studio Singapore  เพราะต้นกำเนิดมาจากประเทศอเมริกาเด้อ อีกทั้งตั๋วบินไปกลับแสนถูก ความปลอดภัยเป็นเลิศ มีแหล่งช็อปปิ้ง รวมถึงความหลากหลายของวัฒนธรรม

วันนี้เราจะรีวิว เครื่องเล่นที่ห้ามพลาด!!!หากคุณมาเยือนที่ Universal Studio Singapore (ในความคิดของเราเองนะคะ)  เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ถือว่าครบรส เผ็ด แซ่บ เปรี้ยวซ่า ตื่นเต้น ตื่นตา ตื่นใจ หวาดเสียว  สนุกสนาน  มาดูกันเลยจร้าว่ามีอะไรบ้าง

 • รางรถไฟเหาะคู่ Battles Galactica อยู่โซน  Sci Fi City เค้าว่ากันว่ามันสูงที่สุดในโลก อยากจะบอกว่า โครตเสียวเลย วิ่งเร็วมาก เหวี่ยงแรงสุด  แต่สนุกมากๆ ตอนขึ้นไปเหมือนหยุดหายใจชั่วขณะฮ่าๆ ต้องกรี๊ดร้องออกมา จะชวนผ่อนเบาลงบ้าง   มี 2 สี แดงกับน้ำเงิน  เลือกเอาสีตามชอบโลด แต่แอบบอกว่าน้ำเงินแอบโหดกว่านิดๆ นะคะ ฮ่าๆๆ ระดับความเสียวของเครื่องเล่นนี้เอาไปเลย 10/10 จร้า
Cr.คลิปเพิ่มเติม.https://www.youtube.com/watch?v=jWJYeimZUPo
 • Transformers the Ride อยู่โซน  Sci Fi City เช่นกันจร้า อันนี้บอกไว้เลยว่าเราชอบมาก สนุกที่สุด เล่นกี่รอบก็ไม่เบื่อ  คิวยาวโครต  พอเข้ามาปุ๊บเราจะได้รับแว่น 1อัน ละนั่งบนเครื่องเล่น หลังจากนั้นก็จะเป็นการผจญภัยในดินแดน Transformersเหมือนในฉากละครเลย  แล้วก็จะมี Transformers ตัวหนึ่งคอยปกป้องเราเพื่อให้เราเดินทางไปถึงจุดหมาย เหมือนจริงมาก รู้สึกเหมือนอยู่ในโลกนั่นจริงๆ  ระดับความเสียวของเครื่องเล่นอันนี้ เราให้ 7/10 ไม่เสียวมากเท่าไหร่ ภาพรวมถือว่าสนุกสุดๆจร้า

 • Revenge of the mummy อยู่โซน Ancient Egypt เครื่องเล่นนี้ เป็นการผจญภัยในดินแดน mummy จร้า มีผีมัมมี่เยอะมาก ฮ่าๆๆๆ คล้ายๆกับ Transformers  สนุกเหมือนกัน  แต่มันน่ากลัวกว่าที่คิดไว้เยอะ แสง สี เสียง ไฟ มาเต็ม ระดับความเสียวของเครื่องเล่นอันนี้ เราให้ 6/10 จร้า

 • Jurassic Park Rapids Adventure อยู่โซน Lost World  อันนี้เครื่องเล่นคล้ายๆสวนน้ำบ้านเรา อาจมีเปียกเล็กน้อยนะจร่ะ แต่ข้างในมีผ้ากันฝนขายจร้า

ส่วนโซนเครื่องเล่นอันอื่นอย่าง โซน Far Far Away , Madagascar  ก็ไม่ค่อยหวาดเสียวเท่าไหร่ค่ะ เหมาะสำหรับเด็กๆจร้า นอกจากมียังมีการแสดงการโซนต่างๆอีกด้วย ถือได้ว่าเป็นสวนสนุกอีกที่หนึ่งที่มีความครบรส ควรไปเยือนสักครั้งนะจ๊ะ

Trick ในการเลือกเครื่องเล่นคือ 

 • ให้ไปเล่นอันที่เราอยากเล่นมากที่สุดก่อน เพราะถ้าเรามัวเดินไปตามแผนที่ อาจจะเล่นไม่ครบทุกอัน
 •  ถ้าไปวันปกติ จันทร์-ศุกร์ ได้จะดีมากๆ ประหยัดเวลาลงไปอีกนิด ทำให้เล่นเครื่องเล่นได้หลายชิ้นได้ 
 • สังเกตได้ว่า อันไหนที่ไม่หวาดเสียวมาก คิวรอจะยาวโครตๆ เพราะมีทั้งเด็กและผู้ใหญ่รอเต็มจร้า

 

การซื้อตั๋วเครื่องเล่นและราคา

ราคาจะอยู่ประมาณ 60-75 S$

 • ซื้อผ่านออนไลน์ Univelsal Studio แล้วเอาที่เราจองไปรับตั๋วจริงหน้าประตู
 • ซื้อผ่านเอเจนซี่ต่างๆ
 • ซื้อที่ Seawheel @ People’s Park Centre ตึกสีเหลืองๆแถวไซน่าทาวน์ (ล่าสุดเราซื้อที่นี้ขอลดราคาได้ด้วยถ้าซื้อหลายคน อิอิอิ)

การเดินทาง

 • นั่งรถไฟฟ้ามาลง สถานี Habourfront เดินเข้าไปยังห้าง Vivocity จากนั้นขึ้นไปชั้น 3  แล้วซื้อตั๋วรถไฟ หรือนั่ง Cable car ไป ซึ่งจะต้องจ่ายตังเพิ่มจร้า
 • นั่งรถไฟฟ้ามาลง สถานี Habourfront เดินเข้าไปยังห้าง Vivocity เดินมาหลังห้าง และเดินชมวิว ชิวๆไปจร้า ไม่ต้องเสียตังเพิ่ม (ซึ่งล่าสุดเราเลือกอันนี้จร้า)