หนีรักไปพักร้อนช่วงสงกรานต์ !! 5 ทะเลสวยน้ำใส ที่คนรักทะเลต้องเซไปโดน

 

หน้าร้อนต้องไปทะล !!!  จะมีที่ไหนเหมาะกับการพักผ่อนในช่วงวันหยุดยาวสงกานต์ มากไปกว่าทะเลสวยๆน้ำใสๆอีกแล้วใช่มั้ยล่ะค่ะ วันนี้ PRGirltravels มี  5 ทะเลสวย น่าเที่ยวสุด น้ำใสๆ ปะการังเก๋ๆ ที่คนรักทะเลต้องเซไปโดน ให้ได้สักครั้งหนึ่งในชีวิตเลยจร๊ะ งั้นตามมาดูกันเลยคร้า ว่ามีที่ไหนน่าไปเที่ยวบ้าง !!

 

1.Phi Phi Islands

พิกัด : Phi Phi Islands

เริ่มสถานที่แรกก็ต้องอึ้งกันไปเลย หยุดสงกรานต์หลายวันทั้งที ต้องออกไปไกลจากแถวพัทยาหัวหินกันสักหน่อย ที่แรกที่จะแนะนำคนรักทะเลต้องไปโดน คือ หมู่เกาะพีพี จังหวัดกระบี่นั่นเอง  สถานที่เที่ยว 2 เกาะใหญ่ๆ คือ เกาะพีพีดอน เกาะพีพีเล ซึ่งเกาะพีพีดอนเคยติดอันดับ 1 ใน 10 อันดับเกาะที่สวยงามที่สุดในโลกอีกด้วย ไม่ธรรมดา ความสวยงามไม่อยากบรรยาย ต้องไปลองเองแล้วจะหลงรักเกาะพีพีแห่งนี้เลยล่ะค่ะ ช่วงเวลาที่ดีที่สุดที่จะมาเที่ยวเกาะพีพี อยู่ที่เดือน กุมภาพันธ์ – เมษายน สามารถไปเที่ยวเกาะพีพีได้ทุกจุดรอบเกาะรับรองว่าหยุดสงกรานต์นี้ฟินเวอร์กันไปเลย

 

2.Similan island

พิกัด : Similan island

จุดหมายปลายฝันของผู้ที่หลงรักท้องทะเล โดยเฉพาะคนที่ชื่นชอบการดำน้ำห้ามพลาดเป็นอย่างยิ่ง  และเชื่อว่าหลายๆคนคงคุ้นชื่อเกาะสิมิลันแน่นอน เกาะสิมิลันทะเลไทยฝั่งอันดามัน ที่อยู่ในเช็คลิสของคนรักทะเลที่ต้องไปให้ได้สักครั้ง จะเปิดให้บริการนักท่องเที่ยวมาเที่ยวแค่ไม่กี่เดือนเท่านั้น เปิดเฉพาะช่วงกลางเดือนพฤศจิกายน-เมษายน เท่านั้น หลังจากนั้นทำการปิดเกาะ เนื่องจากเป็นฤดูมรสุม เพื่อเป็นการฟื้นฟูธรรมชาติอันสวยงาม ให้เราได้ไปเที่ยวกัน ที่นี่มีหาดทรายขาวสะอาดสวยงาม รวมถึงมีจุดดำน้ำตื้นบริเวณรอบๆเกาะ

 

3.Nyaung Oo Phee Island , Myanmar

พิกัด : Nyaung Oo Phee Island

เห็นทะเลในไทยมามากแล้ว มาเที่ยวทะเลนอกกันบ้างดีกว่า มาเริ่มที่เกาะนาวโอพีที่พม่า ประเทศใกล้ๆไปได้ไม่ยาก แถมช่วงนี้เห็นบ่อยๆในเฟสบุ๊ค ไม่ว่าจะเป็นเกาะเกือกม้าหรือเกาะหัวใจ

ก็น่าตามรอยสุดๆ ทะเลใสๆ ปะการังสวยๆ การเดินทางก็ไปไม่ยาก ข้ามแดนจากจังหวัดระนองได้เลย พาสปอร์ตก็ไม่ต้องใช้ก็ได้ ดีสุดๆ

 

  1. Bali , Indonesia

พิกัด : Bali , Indonesia

 

หากสงกรานต์นี้อยากหนีไปพักผ่อนกับทะเลสวยๆบวกกับธรรมชาติที่สดชื่น สายรักธรรมชาติห้ามพลาด นั่นก็คือ บาหลี,อินโดนีเซีย เลย ที่นี่เต็มไปด้วยที่เที่ยวทางธรรมชาติมากมาย นอกจากท้องทะเลที่น่าไปนอนพักผ่อนและโต้คลื่นแล้วยังมีธรรมชาติ ภูเขา ป่าไม้เขียวขจี และวัฒนธรรมมากมายที่ควรค่าแก่การไปเยือนสักครั้ง การเดินทางไปบาหลี ใช้เวลาจากไทยเพียง 4 ชั่วโมง  ค่าใช้จ่ายไม่แพงทั้งค่าที่พักและค่าอาหาร พอๆกับเที่ยวบ้านเราเลย

ทัวร์อินโดนีเซีย เที่ยวบาหลี ราคาสุดคุ้ม ทางไปจอง >> https://tourkrub.co/indonesia-tour

 

5.Maldives

พิกัด : Maldives

 

ทะเลในฝันของคนรักทะเลคงหนีไม่พ้นมัลดีฟส์นี่แหละค่ะ บอกว่าเป็นสวรรค์สำหรับคนรักทะเลสุดๆ มัลดีฟส์เป็นเกาะที่อยู่ในมหาสมุทรอินเดีย บอกเลยว่าน้ำทะเลยังเป็นสีฟ้าใสจนเห็นพื้นทรายใต้น้ำ และมีแนวปะการังให้ได้ดำน้ำชมมากมาย อีกทั้งยังมีสัตว์ทะเลที่น่าสนใจอีกนับไม่ถ้วน เจอฉลามจิ๋วด้วยนะเออ น่ารักมาก ยิ่งไปกว่านั้นยังมีวิลล่ากลางน้ำ ให้ได้สัมผัสกับท้องทะเลแสนสวยนี้ได้อย่างใกล้ชิดอีกด้วย แถมตอนนี้เขามีสายการบินบินตรงกรุงเทพฯ-มัลดีฟส์แล้วนะแก เก็บตังแล้วบินไปเที่ยวมัลดีฟส์ช่วงสงกรานต์กัน !!

 

เห็นไหมละค่ะว่า 5 สถานที่ทะเลสวย น้ำใส นี่เริศจริง บอกเลยว่าคนที่รักทะเล ต้องไปโดนสักครั้ง  ท้ายสุด สุดท้าย  สำหรับใครที่ชอบเดินทางเที่ยวต่างประเทศ เรามีทริปเที่ยวดีๆจาก Tourkrub มาแนะนำจร้า  ยิ่งใกล้ช่วงวันหยุดยาวนี้มักจะเป็นของหวานที่คนชอบเที่ยวเลยแหละค่ะ ไหนๆก็หยุดแล้วลองมองหาทัวร์ต่างประเทศสักทริปไปเที่ยวช่วงสงกรานต์  แล้วจะรู้ว่าการเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศไม่ยากอย่างที่คิด ถ้าใครสนใจเที่ยวต่างประเทศช่วงสงกรานต์ ลองดูทัวร์สงกรานต์ ราคาสุดคุ้ม ได้ที่  https://tourkrub.co/recommend/songkran-tour