เสพงานศิลป์ ฟินเก๋ไก๋ กับงาน Taiwan design Center

ได้ข่าวว่ามีการจัดงาน Bangkok week Design 2018(BKKDW2018)  “เทศกาลงานออกแบบกรุงเทพฯ 2561”  ทั่วกรุงเทพฯ  5 พื้นที่ในกรุงเทพฯ คือ เจริญกรุง, คลองสาน, วงเวียน 22, พระราม 1 และสุขุมวิท ตั้งแต่วันที่ 27 มกราคม-4 กุมภาพันธ์นี้ พวกเราเด็กสายศิลป์จะช้าอยู่ใย งานนี้ต้องมีจอย..เราเลือกไปสถานที่ที่เหมาะว่าตรงกับพวกเราแบบศิลป์อินเตอร์ นั่นก็ คือ งานดีไซน์จากประเทศไต้หวัน  ที่จัดขึ้น ณ Bowen Hall ล้ง1919 (LHONG 1919)

บรรยาการศของล้งในยามเช้าๆจร้า

 

มาถึงเดินเข้า Bowen Hallได้เลยจร้า จะอยู่ใกล้โซนริมแม่น้ำ

 

ถือเป็นปีแรกที่ศูนย์ส่งเสริมการออกแบบแห่งไต้หวัน (Taiwan Design Center – TDC) เข้าร่วมงาน BKKDW2018 ภายใต้แนวคิด Big little t: RE/solution  “เพราะเราเล็ก เราจึงควรฉลาดทัดเทียม” ซึ่งในงานนี้มีผลงานสร้างสรรค์มากกว่า30 ชิ้น ของดีไซน์เนอร์ชั้นนำจากไต้หวันมาร่วมแสดง  ซึ่งทุกแบรนด์จะเน้นใช้วัสดุที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและมีความยั่งยืนทนทาน (ไอเดียนี้ถือว่าดีมากกกค่ะ)

 

วันนี้ทางเรา ไหนเล่าซิ..ก็ได้รวบรวม 5ตัวอย่า งผลงานที่สร้างสรรค์  สะดุดตา ดูแล้วว้าว แบบว่าเห้ย!!  เก๋อะ คิดได้ไง เด๋วเรามาดูว่าผลงานแต่ละชิ้นนั้นมีความพิเศษอย่างไร  มาดูกันจร้า

 

1.Shirt Waterproof  เสื้อกันน้ำ เสื้อที่ผลิตจากพลาสติกรีไซเคิล และกากกาแฟ โดยมีคุณสมบัติคือ กันน้ำได้ แต่ก็สามารถล้างรอยเปื้อนหรือคราบต่างๆที่อยู่บนพื้นผิวออกได้ง่าย  ระบายอากาศได้ดี  ไอเดียนี้ถือว่าเก๋ที่สุดละสำหรับแอด ชอบมากก

 

2.Aroma Stone   ฝาขวดน้ำมันหินอ่อนสุดหรู  เป็นการนำเศษหินที่เหลือจากการผลิตเฟอร์นิเจอร์ หรืองานดีไซน์อื่นๆจากโรงงานต่างๆ นำมาตัดแต่งใหม่มีรูปร่างกระทัดรัด มีความสวยงามและน้ำหนักเบา ใช้เป็นทั้งฝาปิดและตัวกระจายน้ำหอม แค่หยดน้ำมันหอมระเหยลงไป โดยไม่ต้องใช้ไฟหรือความร้อนใดใด ถือว่าเก๋ไปอีกแบบเนาะ

3.อุปกรณ์เครื่องหนังจากกากกาแฟ  เป็นการเอากากกาแฟมาบดเป็นผงผสมกับกาวชนิดพิเศษ เพื่อให้มันกลายเป็นแผ่นหนังจากกากกาแฟ ด้วยขั้นตอนง่ายๆ เอาหนังที่ได้มาเย็บเป็นกระเป๋าใส่ดินสอ กล่องใส่ของและกล่องใส่นามบัตร  หนังชนิดนี้สามารถโดนน้ำได้ด้วยคุณสบบัติจากกาว

 

4.แปรงสีฟันสแตนเลสสตีลสองระดับ  เป็นแปรงสีฟันที่สามารถเปลี่ยนหัวได้ ด้ามจะใช้สแตนเลสสตีลที่สามารถล้างและฆ่าเชื้อได้ และหัวแปรงที่สามารถย่อยสลายไปเป็น CO2 และน้ำได้

 

 

5.Plastico อุปกรณ์ต่างๆจากเศษพลาสติก เป็นการเอาถุงพลาสติกมาทำเป็นกล่องเครื่องเขียนหรือจานรอง โดยการใช้เครื่องจักรความร้อนสุญญากาศ

 

ทั้งหมดนี้ก็เป็นงานดีไซน์คร่าวๆที่แอดสนใจ จึงเก็บบรรยากาศและรายละเอียดคร่าวๆมาเล่าให้ทุกคนฟังนะจร๊ะ นอกจากนี้ยังมีอีกหลายผลงานที่น่าสนใจ สำหรับใครที่สนใจจะไปชมนิทรรศการจริงๆ ก็สามารถไปได้เลย งานจัดถึงวันที่ 4 กุมพาพันธ์ 2018 ตั้งแต่เวลา 10.00 -22.oo น. สถานที่: Bowen Hall ล้ง 1919 248 ถนนเชียงใหม่ คลองสาน กรุงเทพฯ 10600

หรือถ้าใครไม่มีเวลาไปเห็นที่แอดเอามาเขียนรีวิวแล้วเกิดสนใจในผลงาน ก็สามารถติดต่อได้เลยที่

  • ศูนย์ส่งเสริมการออกแบบแห่งไต้หวัน:

Candice Hsu +8869-33220-541 Email: Candice_hsu@tdc.org.tw

 

รายระเอียดการเดินทางมาดูงานดีไซต์TCD @ล้ง1919

– เดินทางโดย BTS

ลงสถานีกรุงธนบุรี ประตูทางออกที่ 3 จากนั้นต่อรถโดยสารสาธารณะ หรือแท็กซี่ประมาณ 50-70 บาท

ลงสถานีสะพานตากสิน ทางออกประตูที่ 2  มีสองทางเลือกคือ

เดินไปฝั่งซ้ายสุดจะมีท่าเรือรับส่งข้องล้ง1919โดยตรงเลยไปส่งที่ท่าเรือหวั่งหลี่(ฟรี) เริ่มให้บริการตั้งแต่ 12.00 เป็นต้นไป

หรือ เดินมาฝั่งขวาสุดจะมีเรือข้ามฝากบริการเสีย 5 บาทและต่อวินมาที่ล้ง ราคา 30 บาท มีบริการตั้งแต่้เช้ายันเย็นเลย

– เดินทางโดยรถส่วนตัว ขับมาบนถนนเจริญกรุง เลี้ยวเข้าถนนเชียงใหม่ (ถนนนี้อยู่ตรงข้ามสถาบันจิตเวชศาสตร์สมเด็จเจ้าพระยา ซอยเดียวกับวัดทองธรรมชาติวรวิหาร) ตรงเข้ามาสุดซอยจะพบที่จอดรถอยู่ทางขวามือ (ถ้าซื้อของในล้ง 500 บาทขึ้นไปจอดฟรี /ถ้าซื้อของไม่ครบ ชั่วโมงแรกฟรี ต่อไปเสีย 50 บาท)