ชมความงามนิทรรศการ”ภาพถ่ายฝีพระหัตถ์ ร.๙”

เป็นอีกหนึ่งนิทรรศการที่คนไทยไม่ควรพลาดจริงจริ๊ง!!! กับนิทรรศการ ภาพถ่ายฝีพระหัตถ์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช (รัชกาลที่๙)

วันนี้เราชาว PRgirltravel ตั้งใจมาชมนิทรรศการภาพถ่ายฝีพระหัตถ์ ร. ๙ ที่จัดขึ้นเพื่อน้อมรำลึกพระอัจฉริยภาพขององค์ท่าน ณ หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร  บอกเลยว่าต้องมาชมภาพ!!! ให้เห็นกับตาตัวเองกันคะ เป็นนิทรรศการที่ทรงคุณค่ามากๆ ซึงนิทรรศการนี้จะจัดถึง 07 มกราคม 2561 ถ้าใครอยู่ใกล้ๆมีโอกาสก็ต้องแวะมาเลยยยย….ส่วนคนที่ไม่มีโอกาสมา เราก็เก็บภาพบรรยากาศ มาฝากทุกคนจร้า

 

 

“วินาทีแรกที่เดินเข้าไปในนิทรรศการ รู้สึกตื้นตัน ชื่นชม และรู้สึกได้ถึงความอบอุ่นจากภาพถ่ายของพระองค์ ที่สะท้อนให้เห็นความรู้สึก นึกคิด ของผู้ถ่ายได้เป็นอย่างดี ซึ่งบางภาพไม่เคยเปิดเผยที่ไหนมาก่อน บอกเลยว่าเป็นนิทรรศการแรกและนิทรรศการเดียวที่พวกเราใช้เวลาชมความงดงามกว่า 2 ชม.และพร้อมเรียนรู้เรื่อราวต่างๆผ่านภาพถ่าย 200 ภาพอย่างตั้งใจ ”

ภัณฑารักษ์ คือ คุณนิติกร กรัยวิเชียร แบ่งการนำเสนอเป็น 3 ช่วงรัชกาล ได้แก่

  1. ช่วงต้นรัชกาล จัดแสดงภาพถ่ายยุคขาว-ดำ ของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 พระราชโอรส พระราชธิดา ตั้งแต่วันพระราชสมภพและพระบรมวงศานุวงศ์
  2. ช่วงกลางรัชกาล จัดแสดงภาพทรงงาน ณ สถานที่ และโครงการต่างๆ ทั้งด้านการเกษตร การชลประทาน การพัฒนาท้องถิ่น และโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ
  3.  ช่วงปลายรัชกาล จัดแสดงภาพคราวเสด็จฯ แปรพระราชฐานไปประทับแรม ณ พระราชวังไกลกังวล ทัศนียภาพอันงดงามต่างๆ และสุนัขทรงเลี้ยงช่วงปลายรัชกาล จัดแสดงภาพคราวเสด็จฯ แปรพระราชฐานไปประทับแรม ณ พระราชวังไกลกังวล ทัศนียภาพอันงดงามต่างๆ และสุนัขทรงเลี้ยง

 

 

 

 

นอกจากนิทรรศการภาพถ่ายฝีพระหัตถ์ของพ่อหลวง รัชกาลที่ 9 แล้ว ยังมีนิทรรศการที่เกี่ยวเนื่องกับพระองค์ท่าน คือ “พระราชาในดวงใจ”  “ดิน น้ำ ป่า ฟ้า แรงบันดาลใจจากพ่อ” และ”ล้านใจไทยส่งเสด็จสู่คาลัย” มาชมบรรยากาศนิทรรศการต่างๆเพิ่มเติมเลยจร้า

 

 

 

 

 

 

 

 

อันนี้ก็เป็นภาพบรรยากาศนิทรรศการต่างๆพอสังเขป ก็สะกดดวงตาดวงใจเลยใช่ไหมคะ สำหรับใครที่สนใจหรืออยากทราบข้อมูลเพิ่มเติม ก็คลิกตามลิ้งต์นี้เลยจร้า http://www.bacc.or.th/event/Through-the-Lens-of-His-Majesty-King-Bhumibol-Adulyadej.html